0.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
Trang chủ Công Nghệ Cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Đã bao giờ bạn muốn up video lên Youtube nhưng không được và bị chặn vì lý do bản quyền chưa. Chính sách bản quyền của Youtube rất khắt khe và điều đó đã gây khó khăn cho rất nhiều Youtuber muốn đăng tải video của mình lên trang này. Vậy bạn đã biết làm cách nào để up video lên Youtube mà không bị chặn bản quyền chưa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách up video lên Youtube không bị chặn bản quyền. Hãy cùng xem đó là những cách nào dưới đây nhé.

Vì sao Youtube phát hiện ra video không bản quyền

Theo những chính sách về bản quyền của Youtube, nếu trong đoạn clip của bạn có chứa trong 0.5s thông tin gồm hình ảnh, âm thanh mà người đăng ký bản quyền đã có thì video đó sẽ bị báo cáo và xử lý vi phạm theo từng mức độ khác nhau. Trong thời đại hiện nay mỗi ngày sẽ có hàng trăm ngàn người cùng đăng video và Youtube không thể quản lý nổi nếu không sử dụng đến các thuật toán siêu đẳng của nó.

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Theo đó khi mỗi video được đăng tải lên Youtube thì nội dung ID bắt đầu công việc, quét các dữ liệu và mã hóa video để đưa nó vào một hệ thống khổng lồ với nhiều hình ảnh, âm thanh mà đã được các chủ đăng ký độc quyền để thực hiện đối chiếu. Sau đó content ID sẽ đưa ra những đoạn âm thanh và hình ảnh được đánh giá trùng lặp và so sánh chất lượng giữa 2 đoạn video này.

Youtube sẽ tiến hành kiểm duyệt lại các video nhiều lần khác nhau nên dù bạn tránh được lần đầu thì những lần sau cũng có khả năng cao bị phát hiện. Bên cạnh đó nội dung UD còn được Youtube thường xuyên nâng cấp để đạt kết quả kiểm định tốt nhất. Các chủ sở hữu video cũng có thể báo cáo video vi phạm và nhấn report video đó để Youtube kiểm duyệt và điều tra.

Tùy vào đòi hỏi của chủ sở hữu đoạn video và mức độ vi phạm mà Youtube sẽ áp dụng các định chế, hình phạt cụ thể. Nhẹ thì vẫn cho phép bạn phát video đó, nặng thì tắt chức năng kiếm tiền hay khóa kênh của bạn.

Cách up video lên Youtube không bị chặn bản quyền

Có rất nhiều cách up video lên Youtube để không bị chặn bản quyền, một trong những cách hiệu quả nhất đó là sử dụng video chính chủ do bạn tự quay, tự làm ra. Nếu không bạn hãy sử dụng các mẹo up video lên Youtube không bị chặn bản quyền dưới đây nhé.

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Một phương pháp up video lên Youtube không bị vi phạm bản quyền mà nhiều người hay sử dụng nhất hiện nay đó chính là chèn hình đại diện lớn vào khung ảnh Youtube và chỉ để video này chạy ở một góc nhỏ màn hình. Biện pháp này nhằm mục đích đánh lừa thuật toán của Youtube nhưng nó cũng có thể bị vô hiệu hóa và xóa video ngay bất kỳ lúc nào. Vì vậy đây được xem là một biện pháp tạm bợ và không an toàn khi up video lên Youtube.

Do đó cách an toàn hơn là bạn hãy chỉnh sửa một chút xíu để video trong có vẻ như mới sau đó hãy đăng lên Youtube bằng các cách như dịch lại các video tiếng nước ngoài và chèn Sub vào video. Những video này không những không bị dính bản quyền mà còn thu hút được lượt xem của người Việt rất lớn nữa đấy.

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng đến các phần mềm chỉnh sửa video để tạo ra những video mới như phần mềm Proshow Producer, Wondershare Video Editor, Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0 bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản như:

  • Thu nhỏ video nhưng không tác động nhiều đến chất lượng của video
  • Tạo Power tool cho video để làm mờ pic
  • Chèn thêm các hiệu ứng để làm mới video
  • Quay màn hình video đó nhưng không quay full và cắt viền cạnh, các đoạn không cần thiết đi.

Cách đăng video lên Youtube không dính bản quyền âm thanh

Ngay cả khi video, hình ảnh của bạn đã được chỉnh sửa so với bản gốc nhưng thuật toán Youtube sẽ gây khó khăn với bạn khi dính bản quyền về âm thanh. Lúc này câu hỏi đặt ra là làm sao để không dính bản quyền âm thanh.

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Bạn có thể thử những cách dưới đây:

  • Tăng Speed âm thanh để khớp với video nếu bạn thực hiện tăng speed phim
  • Chèn thêm một số hiệu ứng âm thanh ở mức độ vừa phải như các hiệu ứng tiếng cười, hài, …
  • Đổi giọng, đổi từ giọng nam sang giọng nữ hoặc đổi thành giọng trẻ em bằng các công cụ của các phần mềm chỉnh sửa.
  • Chèn vào video những bản nhạc không bản quyền để bỏ hẳn âm thanh của bản gốc

Trên đây là những thông tin về bản quyền video và cách up video lên Youtube không bị chặn bản quyền. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp các bạn up video lên Youtube nhanh chóng, hiệu quả, không vi phạm bản quyền. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments