0.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
Trang chủ Tổng Hợp Nơi thu mua phế liệu Long An đa dạng chủng loại, quy...

Nơi thu mua phế liệu Long An đa dạng chủng loại, quy trình chuyên nghiệp

Nơi thu mua phế liệu Long An nào giao dịch tất cả các loại, chuyên nghiệp được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đó đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu muốn tìm câu trả lời. 

Thực tế, thị trường thu mua phế liệu Long An hiện nay rất sôi động. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng thể hiện sự tận tình trong cách làm việc. Một trong những địa chỉ ruột của nhiều khách hàng phải kể đến Phế Liệu Tuấn Hùng.

Tham khảo: thu mua phế liệu Tuấn Hùng

Vậy Phế Liệu Tuấn Hùng thu mua những loại phế liệu nào, quy trình phân loại tiến hành ra sao? Bạn đừng bỏ lỡ thông tin ngay sau đây nhé! 

Thu mua phế liệu tại Long An bao gồm những loại nào?

Hiện nay, các đơn vị thu mua phế liệu Long An giao dịch nhiều loại khác nhau. Chúng đang được chia ra làm 3 hình thức cụ thể như:

nơi thu mua phế liệu long an 1
Thu mua phế liệu Long An được chia ra làm 3 loại là thô, không nguy hiểm và nguy hiểm

Phân loại phế liệu Chi tiết

☝Phế liệu thô

– Đây là loại phế liệu chiếm 2/3 tổng sản lượng trên thế giới.

– Phế liệu thô bao gồm các loại đất đá tròn trong xây dựng hoặc khai thác khoáng sản, bê tông, tro, kính gạch,…

– Phế liệu thô không thể phân hóa và bốc cháy.

– Loại phế liệu này được sử dụng để bồi đắp các vùng trũng, san lấp mặt bằng, củng cố cồn đất, lấn biển, làm bãi đá.

☝Phế liệu không nguy hiểm

– Sản lượng chiếm 1/3 phế liệu trên thế giới.

– Phế liệu không nguy hiểm gồm hoa, lá, gỗ, rơm, bìa carton, nhựa, giấy văn phòng,…

– Loại phế liệu này có thể dùng đốt cháy để lấy nhiệt, nhóm lửa lò đốt hoặc ủ thành phân.

– Phế liệu không nguy hiểm mang lại lợi ích kinh tế nhỏ.

☝Phế liệu nguy hiểm

– Chiếm 5% tổng sản lượng phế liệu.

– Phế liệu nguy hiểm gồm chất phóng xạ, chất hóa học, rác thải y tế.

– Những loại phế liệu kể trên có chứa chất độc hại đối với con người, sinh vật và môi trường.

Quy trình phân loại tại nơi thu mua phế liệu Long An 

Sau khi thu gom, cơ sở thu mua phế liệu Long An tiến hành phân loại và tái chế đúng quy trình. Việc này được thực hiện tại nhà máy bao gồm những bước sau đây:

Thu gom, tập kết phế liệu

Các đơn vị thu mua phế liệu Long An nói chung, Phế Liệu Tuấn Hùng nói riêng sẽ tiến hành bán toàn bộ phế liệu cho các nhà máy tái chế. Tiếp đến, nguồn hàng được vận chuyển tới điểm tập kết phế liệu.

Từ bãi tập kết phế liệu kể trên phế liệu sẽ được xe cẩu và máy xúc đưa lên băng chuyền. Với mỗi loại có cách phân ra khác nhau đảm bảo sự chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

nơi thu mua phế liệu long an 2
Nơi tập kết phế liệu chuẩn bị phân loại

Phân loại thùng – vỏ carton

Đối với các loại thùng hoặc vỏ carton sẽ được các công nhân nhặt, phân loại và thu gom. Đội ngũ chuyên viên của Phế Liệu Tuấn Hùng có kinh nghiệm, kiến thức và sự am hiểu nên thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Các loại thùng được phân ra theo độ dày, mỏng, chất lượng khác nhau. Đối với loại phế liệu này sẽ nghiền thành bột để tái chế thành thùng carton mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng để làm vật dụng trong nhà, đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ, giấy văn phòng,… Tất cả những sản phẩm đều được sử dụng như vật dụng thường nhật, thân thiện với môi trường.

nơi thu mua phế liệu long an 3
Tiến hành phân loại thùng và vỏ carton

Phân loại sấy

Các phế liệu được phân loại sấy là những sản phẩm như giấy vụn, sách vở. Chuyên viên sẽ tiến hành phân loại trực tiếp, chia ra từng phần rõ ràng, cụ thể.

Tiếp đến sẽ chuyển sang giai đoạn phân loại các phế liệu chất rắn. Đó điển hình như sắt, thép, nhôm, nhựa, thủy tinh.

nơi thu mua phế liệu long an 4
Tiến hành phân loại giấy vụn, sách vở

Phân loại sắt thép

Phế liệu sắt thép có tính chất phân tử hoàn toàn khác biệt so với nhiều kim loại khác trên trái đất. Chính vì thế, chúng sẽ được tiến hành phân loại một cách riêng biệt.

Xem thêm: bảng giá phế liệu sắt

Muốn phân loại phế liệu sắt thép tại Long An người ta sử dụng nam châm. Theo đó, công cụ này sẽ hút lấy kim loại ra khỏi băng chuyền thay vì việc dùng tay để nhặt ra. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cũng như mang lại hiệu quả công việc cao.

nơi thu mua phế liệu long an 5
Phân loại sắt thép trước khi tái chế

Phân loại nhôm

Sau khi phân loại sắt thép xong băng chuyền sẽ đưa các vật liệu đến giai đoạn phân loại nhôm. Ở bước này các phế liệu như nồi, xoong, vỏ lon nhanh chóng được nhận biết và đưa đến khu vực riêng biệt.

Theo đơn vị thu mua phế liệu Long An chuyên nghiệp cho biết, quá trình phân loại và tái chế nhôm phế liệu đang được đánh giá cao. Bởi cách làm này giúp tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất nhôm mới. Đồng thời, môi trường cũng được bảo vệ tốt hơn, giảm 80 triệu tấn khí gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm.

nơi thu mua phế liệu long an 6
Phân loại nhôm để tái chế giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống

Phân loại nhựa

Nhựa chính là loại phế liệu được tạo nên từ nhiều chất hóa học khác nhau. Tùy vào từng loại sẽ phân ra làm nhựa không màu, nhựa có màu, dựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Việc thu mua phế liệu Long An cũng như phân loại tái chế các loại nhựa là điều cần thiết. Bởi phế liệu này giúp con người tiết kiệm vật liệu so với việc dùng nguyên liệu tươi, giảm tiêu tốn năng lượng. Đặc biệt, chúng cũng giảm phát thải khí gây ra hiệu ứng nhà kính khi đốt chất thải.

nơi thu mua phế liệu long an 7
Phân loại nhựa phế liệu

Phân loại thủy tinh

Những tưởng những phế liệu từ thủy tinh không thể sử dụng vào việc gì khác. Tuy nhiên, các chai lọ, kính có thể được tập kết lại và mang đi xử lý tạo thành nhiều vật dụng hữu ích.

Trong quá trình thu mua phế liệu Long An với chất liệu thủy tinh cần đặc biệt chú ý. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến con người bị đứt tay, tai nạn thậm chí là thương tật. Hơn hết, đây cũng là công đoạn cuối cùng của quý trình phân loại phế liệu.

Có thể nhận thấy, phế liệu có nhiều loại khác nhau. Vậy nên nếu bạn muốn tìm nơi thu mua phế liệu Long An giá tốt, tận tâm đừng bỏ qua Phế Liệu Tuấn Hùng. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn kế hoạch thu gom và báo giá cạnh tranh nhất. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments