0.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
Trang chủ Học Tập Đáp án khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1...

Đáp án khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện mấy lần

Toán luôn là môn học quan trọng cho sự phát triển hình thành tư duy của trẻ. Những điều hữu ích mà môn này đem lại cho cuộc sống là không thể thay thế được. Phụ huynh thường cho trẻ làm quen và rèn luyện trình độ, kỹ năng toán bằng những cách thức khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm dạy toán cho trẻ lớp 6 và đáp án bài toán khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện mấy lần.

Kinh nghiệm dạy toán cho trẻ lớp 6

Sau một thời gian dài ở cấp tiểu học trẻ sẽ bắt đầu với môi trường học mới đầy thử thách hơn. Khi vào lớp 6, các em học sinh sẽ khá bỡ ngỡ với những điều mới lạ, kể cả các kiến thức học tập. Với toán học, phụ huynh cần chú ý dành nhiều có thời gian để quan tâm hướng dẫn các em nhiều hơn.

Tìm cho trẻ phương pháp học phù hợp

Trong khi cấp 1, các em chỉ họ những kiến thức cơ bản thì lên lớp 6 các kiến thức học sẽ tương đối nặng hơn, nên cần có phương pháp học phù hợp. Với độ tuổi này tự bản thân trẻ chưa thể tìm cho mình một hướng đi hay phương pháp tốt nhất nên rất cần sự hướng dẫn của phụ huynh và thầy cô giáo. Nhà trường, đặc biệt là cô giáo và phụ huynh kết hợp với nhau để đưa ra kết luận khách quan và chuẩn xác nhất để cho trẻ có thể tiếp cận môn toán tốt và hiệu quả cao.

khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện lần

Nắm được tâm lý tuổi mới lớn

Lên lớp 6, trẻ bắt đầu đến độ tuổi thay đổi về tâm lý rất mạnh. Để không tạo cho trẻ sự nặng nề về tâm lý bố mẹ cần quan tâm và chia sẻ với con nhiều hơn. Vì là tuổi mới lớn nên sẽ có nhiều suy nghĩ khác nên cần cố gắng hiểu tâm tư, suy nghĩ của trẻ ở độ tuổi này.

Chú ý con thường xuyên hơn, không để trẻ cô đơn trong quá trình lớn lên và học tập. Đối với toán học sẽ có nhiều bài tập hay câu hỏi khó, phụ huynh cần động viên, khích lệ để trẻ tập trung học tập tốt hơn. Nếu trẻ cần sự giúp đỡ hãy tìm cách giúp đỡ trẻ một cách thông minh nhất.

Đừng để trẻ cô đơn hay đuối sức khi vào lớp 6

Các kiến mới ở lớp 6 là rất nhiều, các tiết học tăng lên nhiều lúc sẽ khiến sẽ mệt và chưa kịp thích nghi. Cộng thêm khi về nhà các em còn thêm các bài tập cần hoàn thành và chuẩn bị cho những buổi hôm sau. Điều này lặp lại thường xuyên khiến nhiều khi các em cảm thấy chán và không muốn học thậm chí là học đối phó.

Vậy nên hãy tạo cho các em sự thoải mái nhất khi học tập. Nhất là khi môn toán có quá nhiều sự phân tích và tư duy các em phải hoạt động nhiều. Vì thế nên cho các em học vừa sức và thỉnh thoảng nên thay đổi một chút môi trường học tập để tạo sự hứng thú trong quá trình học.

khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện lần

Hướng dẫn học sinh tự học mỗi ngày

Không phải lúc nào bạn cũng có thể kề bên hay để chỉ bảo hay có gia sư mỗi ngày. Để có thể cho trẻ tự lập và nỗ lực bản thân hãy dạy và hướng dẫn cho các em một phương pháp học tốt. Trẻ cần có không gian riêng và tự rèn luyện bản thân mình. Bố mẹ chỉ cần của bé có thể hướng dẫn sơ bộ cho bé về phương pháp tự học, định hướng cách tự học để trẻ có thể tự lập hơn trong học tập.

Giúp các em lập kế hoạch cho việc học

Học toán hay học bất kỳ môn nào khác cũng cần các em có kế hoạch riêng. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho trẻ dần dần hình thành thói quen tự học và phát triển bản thân. Kế hoạch đó có thể là theo buổi, ngày, tuần hay theo tháng,… bao gồm thời gian, bài tập cần làm hay cần giải quyết và hoàn thành khi nào ra sao. Sau này trẻ sẽ tư duy tốt hơn cũng như không bị quên sót công việc và bài tập của mình.

khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện lần

Kết quả bài tập khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện mấy lần

Đây là bài tập kiểm tra thử năng lực toán học của các em khi bước vào lớp 6. Đáp án bài này được giải như sau:

  • Viết các số từ 1 đến 9 thì chúng ta có 1 chữ số 9.
  • Viết các số từ 10 đến 19 chúng ta cũng có 1 chữ số 9.
  • Tương tự cách viết như vậy từ 20 đến 89, thì chúng ta có được 7 chữ số 9.
  • Khi viết các số từ 90 đến 99 chúng ta có 11 chữ số 9.

Như vậy tổng đáp án là 1+1+7+11=20.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc khi viết liền nhau các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện lần của nhiều bậc phụ huynh khi cùng con học toán.

Học toán là cả một quá trình dài không chỉ thay đổi ở lớp 6 nên các bậc phụ huynh cần cố gắng theo sát và hướng dẫn trẻ. Cần định hướng và quan tâm các em nhiều hơn. Dựa vào những ví dụ như trên đây cũng là cách để bạn có thể biết được trình độ toán học của con mình thế nào nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments